มีอาชีพที่ก่อให้เกิดอันตรายในชีวิตประจำวันเช่นนี้ที่ต้องสวมใส่ชุดป้องกันในขณะปฏิบัติงานตามหน้าที่ที่จำเป็นทั้งหมด หนึ่งในชิ้นส่วนที่สำคัญที่สุดของอุปกรณ์ป้องกันนี้คือรองเท้าเพื่อความปลอดภัยคู่หนึ่ง

รองเท้าเพื่อความปลอดภัยสามารถหาได้ง่ายและเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการช่วยป้องกันอุบัติเหตุและการบาดเจ็บในที่ทำงาน มีมาตรฐานสากลที่กำหนดระดับการป้องกันต่างๆที่มาจากรองเท้าเพื่อความปลอดภัย มาตรฐานเหล่านี้ยังให้เกณฑ์การทดสอบที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อให้รองเท้ามีคุณสมบัติในการจำแนกอย่างเป็นทางการ รองเท้าเซฟตี้ได้รับการจัดอันดับจาก S1 ถึง S5

รองเท้า S1 มีความปลอดภัยสูงกว่ารองเท้าบู๊ตมาตรฐาน รองเท้า S1 มีความต้านทานต่อการขัดถูสูงเท้าเหล็กและไม่ลื่น พวกเขายังมีการดูดซึมพลังงานในพื้นรองเท้าที่สามารถป้องกันการบาดเจ็บที่เกิดจากการตกสั้นหรือผลกระทบอย่างหนักกับพื้นดิน รองเท้าชั้นนี้จำเป็นต้องทนต่อความร้อนได้ นอกจากนี้รองเท้า S1 ยังได้รับการป้องกันไฟฟ้าสถิตซึ่งสามารถช่วยป้องกันประกายไฟแบบสถิตได้

รองเท้าเพื่อความปลอดภัย S1 เป็นแนวคิดสำหรับงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสารเคมีหรือก๊าซไวไฟที่สามารถ ติดไฟด้วยประกายไฟฟ้าสถิต การผลิตและโรงงานตกอยู่ในประเภทนี้

รองเท้า S2 ให้การปกป้องรองเท้า S1 ทั้งหมด แต่ยังกันน้ำได้ รองเท้า S2 class เหมาะสำหรับงานที่คนงานต้องเดินผ่านสระน้ำหรือสารเคมี รองเท้าเหล่านี้เหมาะสมกับงานเช่นการบำรุงรักษากลางแจ้งการจัดสวนหรือการก่อสร้างบางอย่าง

รองเท้า S3 รวมถึงการป้องกันทั้งหมดที่มีอยู่ในรองเท้า S1 และ S2 แต่รวมถึงการเพิ่ม แผ่นเล็บที่แข็งแกร่งใน แต่เพียงผู้เดียว แผ่นเล็บนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดจากรองเท้าถูกเจาะทะลุจากด้านล่าง รองเท้านี้ได้รับการออกแบบสำหรับงานก่อสร้างหนักงานรื้อถอนและงานใด ๆ ที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายข้ามเศษที่เป็นอันตรายหรือภูมิประเทศ

รองเท้าเพื่อความปลอดภัย S4 และ S5 เหมือนรองเท้า S1 และ S3 ตามลำดับ แต่ทำจากโพลิเมอร์เช่นยาง S1 ผ่านรองเท้า S3 class ทำจากโพลีเมอร์ที่ไม่ใช่เช่นหนัง รองเท้าชั้น S2 ไม่มีชื่อพอลิเมอร์ที่สอดคล้องกันเนื่องจากการป้องกันการรั่วซึมเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของรองเท้าโพลีเมอร์

Source by sbobet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *