เมื่อรองเท้าหรือรองเท้าบูทของคุณเริ่มอุ่นสบายคุณสังเกตเห็นรอยแยกด้านข้างของรองเท้าเพียงอย่างเดียว หรือส้นเท้าเริ่มแยกออก คุณสามารถนำผู้กระทำความผิดเข้าไปในรองเท้า cobbler เพื่อให้ได้รับการซ่อมแซมรองเท้าหรือซ่อมส้นเท้าหรือส้นรองเท้าบู๊ตกลับมาหรือคุณสามารถทำเองได้ภายในไม่กี่วินาที มีสองตัวเลือก รองเท้า Goo และ cyanoacrylate ระดับสูงหรือเชิงพาณิชย์ (superglue)

รองเท้า Goo เป็นที่โปรดปรานของ skateboarders เนื่องจากจะกาวสิ่งต่างๆเข้าด้วยกันและเติมสีสันบางอย่าง ช่องว่างที่ทิ้งไว้ตามถนนขูดส่วนรองเท้าผ้าใบ

ซูเปอร์กาวและกาว Krazy เป็น cyanoacrylates – นั่นคือฐานทางเคมีของกาวกาว หรือกาว Krazy กาวซุปเปอร์เกรดพิเศษหรือเกรดพาณิชย์มีลักษณะพิเศษที่ช่วยในการยึดติดได้ดีกว่าการยึดชั้นของซุปเปอร์กาว

มีการใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิด (Shoe Goo และกาวชนิดพิเศษ) ทั้งสองชนิดของกาวจะมีอายุการใช้งานค่อนข้างบางเวลาจึงเป็นสิ่งที่ดีที่จะมีรอบที่พวกเขาจะไม่ไปไม่ดีและจะสามารถใช้ได้เมื่อคุณต้องการ

รองเท้าบูเอ่สามารถซื้อได้ในร้านฮาร์ดแวร์และร้านกีฬาบางแห่งและออนไลน์อย่างแน่นอน มันค่อนข้างหนาและมีสีขาวดำใส หนึ่งจริงสามารถใช้เพื่อสร้างส้นสวมใส่รองเท้าบูตหรือรองเท้าวิ่ง มันสามารถใช้ในการแนบรอยแยกในส้นรองเท้าหรือส้นเท้า แต่เนื่องจากมีความหนามากฉันจึงค้นพบผลิตภัณฑ์เช่นกาวซุปเปอร์ไฮเอนด์ (cyanoacylate เกรดเชิงพาณิชย์) มีประโยชน์มากขึ้น

ต้องการ สร้างส้นเท้ากับ goo รองเท้าคุณต้องใช้กระดาษทรายเพื่อขจัดคราบผิว นี้จะช่วยให้กาวบางสิ่งบางอย่างที่จะแนบไป ครั้งที่ทำเพียงบีบออกบางส่วนของหลอดและรูปร่างด้วยไม้เล็ก ๆ แพคเกจส่วนใหญ่ของรองเท้า Goo จะมาพร้อมกับแท่งสำหรับใช้ ถ้าคุณกำลังจะใช้ในชั้นเพื่อสร้างบิตหนารอประมาณ 5-6 ชั่วโมงระหว่างโปรแกรมประยุกต์ อนุญาตให้ใช้เวลา 24 ชั่วโมงก่อนที่จะเดินบนบูตหรือรองเท้า มันแห้งสนิท แต่จะสึกหรอเมื่อเริ่มเดิน

ถ้าแยกเฉพาะที่ใดที่หนึ่งคุณสามารถบีบอัดกาวบางอย่างได้อย่างทั่วถึงแล้วกดทั้งสองพื้นผิวเข้าด้วยกัน นี่ไม่ใช่กาวที่ดีที่สุดสำหรับแอ็พพลิเคชันประเภทนี้เนื่องจากอาจเป็นระเบียบ แต่ด้วยความระมัดระวังสามารถทำได้ เมื่อคุณกดทั้งสองพื้นผิวเข้าด้วยกันบางส่วนจะบีบออกและคุณสามารถขูดด้วยชิ้นส่วนของไม้หรือโลหะเพื่อให้ได้ขอบเรียบ ปล่อยให้ชุดนี้เป็นเวลา 24 ชั่วโมงเช่นกัน มันจะมีความยืดหยุ่นเมื่อรักษาให้หายขาด

ควรใช้อย่างไรเมื่อไหร่และใช้ Cyanoacrylate ขั้นสูงสำหรับ 'Shoe Fix'

ถ้าคุณมีส้นเท้าหรือส้นเฉพาะที่เริ่มแยก รองเท้า Goo สามารถยุ่งได้อย่างง่ายดายและถ้าคุณกำลังพยายามที่จะซ่อมแซมคู่ของรองเท้าชุดหรือรองเท้าที่ดีมากนี้อาจไม่เป็นวัสดุที่จะใช้ ถ้าคุณใช้กาวซูเปอร์หรือกาว Krazy คุณอาจประสบปัญหาเช่นกันเพราะมักจะเปราะเมื่อแห้งและเมื่อคุณเริ่มเดินรองเท้าหรือรองเท้าบู๊ตพวกเขาก็น่าจะแตกออกอีกครั้ง

cyanoacrylates ในเชิงพาณิชย์เป็น ทำจากฐานเดียวกับ superglue แต่ไม่มีตัวทำละลายจะแห้งและยืดหยุ่น พวกเขาเป็นเรื่องง่ายมากที่จะใช้และเกือบจะทันทีที่คุณไม่ต้องรอที่จะสวมใส่รองเท้าหรือบูต

ตัวอย่างบางส่วนของชนิดของสถานการณ์ที่คุณอาจใช้กาวซุปเปอร์ชนิดนี้: นิ้วเท้าของ รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าวิ่งเริ่มแยกออก ส้นเท้าของรองเท้าบู๊ตเริ่มแยกหรือหลุดออก

ข้อดีอย่างหนึ่งของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็คือมันจะเกะกะค่ะซึ่งหมายความว่าถ้าคุณวางหยดลงที่ขอบรอยร้าวหรือข้อต่อ เพิ่งเริ่มแยกออกไปมันจะเข้าสู่พื้นที่นั้น มันจะถูกดึงเข้าไปในมัน

ดังนั้นสำหรับรองเท้าที่แยกออกมาให้ลองยึดรองเท้าหรือรองเท้าบู๊ตเพื่อให้ส่วนต่างๆเปิดออกได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเพื่อให้กาวสามารถหลุดออกไปได้ วางปลายพวยกาไว้ที่ขอบและบีบค่อยๆหยดลงในช่องว่าง หากมีความยาวพอสมควรคุณอาจต้องเรียกใช้ปลายขวดตามแนวของช่องว่างในขณะที่ค่อยๆบีบออกบิตของกาว ตั้งฝาขวดไว้และกดทั้งสองด้านเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา กาวชนิดนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการตั้งค่า ให้มันสักสองสามนาทีและคุณสามารถเดินในรองเท้าหรือรองเท้าบู๊ตของคุณ ระมัดระวังเนื่องจากกาวบางชนิดอาจหลุดออกขณะที่คุณบีบพื้นผิวทั้งสองด้านไว้ด้วยกัน – ถือรองเท้าไว้เพื่อไม่ให้วิ่งบนส่วนบนหรือส่วนอื่น ๆ ที่คราบสกปรกสามารถแสดงได้

นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยม แก้ไขปัญหาฉุกเฉิน: คุณพร้อมที่จะไปทำงานหรืองานปาร์ตี้และพบว่าส้นรองเท้าของคุณหลวม ใช้กาวซูเปอร์เกรดพิเศษเพื่อการพาณิชย์และนำไปใช้ภายในไม่กี่วินาทีคุณก็จะดีต่อไป

กาวทั้งสองแบบ จะเป็นตัวกันน้ำเมื่อหายขาด ด้วยกาวสองชนิดและเทปพันท่อที่คุณสามารถแก้ไขได้เกือบทุกอย่าง

Source by sbobet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *